Chi tiết sản phẩm

Van cầu hơi mặt bích - Đài Loan

Lượt xem:

787

Mô tả:

Thông số kỹ thuật van cầu hơi nối bích:

Thân van: gang dẻo

Nắp: gang dẻo

Đĩa: SUS 410

Ty: SUS 410

Vòng đệm: PTFE

Hiệu: Kinggate

Xuất xứ: Đài Loan

GỌI ĐỂ CÓ GIÁ RẺ NHẤT

smiley Nhận hàng - kiểm tra - Thanh toán

smiley Bảo hành 12 tháng

smiley Liên hệ: 097 786 38 95 - 093 880 07 90

 

 

  • Thông tin sản phẩm
  • Catalogue
  • Bình luận
  • Video sản phẩm

Van cầu 2 chiều là gì?

Van cầu thường là van 2 cổng, 1 cổng vào và 1 cổng ra.

Van cầu được sử dụng chủ yếu để đóng/ mở hoặc điều tiết dòng chảy trong đường ống. Chỉ cần xoay tay quay, dòng chảy sẽ chảy qua van, van cầu có thể được điều chỉnh đóng/ mở với bất kỳ mức độ mong muốn nào. Van cầu có ron làm kín song song với dòng chảy là một tính năng quan trọng của van cầu. Tính năng này giúp van cầu hoạt động hiệu quả khi điều tiết dòng chảy cũng như giảm thiểu sự xói mòn giữa đĩa đệm và ron. Tuy nhiên, cấu tạo này tạo ra một lượng lớn lực cản bên trong van. Thiết kế của thân van cầu buộc dòng chảy phải thay đổi hướng trong chính van. Sự thay đổi hướng này tạo ra sự sụt giảm áp suất đáng kể.

Cấu tạo van cầu:

Body (Thân van): Thân là nơi chứa dòng chảy chính của van và dễ dàng xác định nhất vì nó tạo thành khối lượng của van. Nó chứa tất cả các bộ phận bên trong của van sẽ tiếp xúc với môi chất được van điều khiển. 

Bonnet (nắp): nắp cung cấp khả năng đóng kín chống rò rỉ cho thân van. Phần ren của thân van sẽ được vặn vào phần ren của nắp. Nắp van dạng vặn là loại nắp đơn giản nhất, cung cấp một vòng đệm chịu áp lực, bền. Nắp loại ren thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu kiểm tra hoặc làm sạch thường xuyên. Nắp van cầu với hình dạng bu lông được sử dụng cho các ứng dụng có áp suất lớn. Nắp cũng chứa một vòng đệm làm kín ở giữa nắp và ty van.

Plug or disc (Đĩa van): là bộ phận đóng của van, có hình dạng như nút bịch hoặc dạng đĩa được kết nối với ty van được vặn lên hoặc xuống để điều tiết dòng chảy. 

Có 3 kiểu đĩa như hình:

Steam (ty van): Ty van đóng vai trò như một đầu nối chuyển động vào bên trong van. Thân của ty van thường trơn hoặc có ren. Các thân trơn nhẵn được bao quanh bởi vòng đệm đóng kín để ngăn vật liệu rò rỉ ra khỏi van. Những vòng đệm  này sẽ phải được thay thế trong quá trình bảo trì. Với thân trơn, các đầu được tiện ren để kết nối với nút bịch và tay van. Ty van không những phải chịu được lực nén lớn trong quá trình đóng van mà còn phải có độ bền cao trong quá trình mở van. Ngoài ra, ty van phải rất thẳng, hoặc có độ lệch tâm thấp để đảm bảo van đóng tốt, cũng giảm thiểu mài mòn các vòng đệm chứa trong nắp van, giúp bịt kín chống rò rỉ và ngăn chặn các vật thể lạ xâm nhập vào trong van.

Hình ảnh van cầu hơi 2 chiều 

Những lưu ý khi sử dụng van cầu

Van cầu không bao giờ được kẹt ở vị trí mở. Sau khi van được mở hoàn toàn, cần quay tay quay hoặc cần dẫn động về vị trí đóng khoảng một nửa vòng. Van có khả năng bị co lại ở vị trí mở, gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể đóng van. Nhiều van bị hỏng theo cách này. 

Một lý do khác của việc không để van cầu ở vị trí mở hoàn toàn là đôi khi rất khó xác định xem van đang mở hay đóng. Nếu van bị kẹt ở vị trí mở, thân van có thể bị hỏng hoặc bị gãy do ai đó nghĩ rằng van đã đóng.

Điều quan trọng khi van đóng, van cầu được lắp đặt với áp suất của hệ thống sẽ tác động trực tiếp vào đĩa van mà không tác động trực tiếp vào ron làm kín ngay ty van.

TVT Việt Nam cung cấp các loại van cầu đa dạng về vật liều cũng như xuất xứ, Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TVT VIỆT NAM

Địa chỉ: 212/1 Hồng Lạc, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

VPDD: 117 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM.

Hotline: 097 786 38 95 hoặc 093 880 07 90
Website: www.tvtvietnam.com
Email: sales@tvtvietnam.com - tvtvnvalves@gmail.com

GIỮ "TÍN" TRONG MỌI DỊCH VỤ

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
VAN CẦU THÉP A105 ANSI CLASS 800
VAN CẦU THÉP TUVAZ THỔ NHĨ KỲ
VAN CẦU INOX 304 NỐI REN
VAN CẦU HƠI MẶT BÍCH JIS10K
VAN CẦU PN16 KSB
VAN CẦU HƠI MẶT BÍCH PN16 ETM
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang